Flutonin 10 – Thuốc điều trị trầm cảm của Việt Nam

Flutonin 10mg – Thuốc điều trị trầm cảm của Việt Nam

Rối loạn trầm cảm, rối loạn ảm ánh cưỡng chế, rối loạn thần kinh hay thậm chí là rối loạn kinh nguyệt. Các căn bệnh này ngày càng phổ biến trên khắp cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Theo tổ chức y tế thế giới WHO thì số người tử vong do rối loạn trầm cảm, cưỡng chế,.. cao gấp 3-4 lần số người tai nạn giao thông. Do đó, cần phải phát hiện sớm và có hướng điều trị thích hợp.

Thuốc Flutonin 10 là gì? Công dụng của Flutonin cũng như cách dùng thuốc như thế nào? Có thể tìm mua được thuốc này ở đâu, qua bài viết dưới đây sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho khách hàng.

Giới thiệu về thuốc Flutonin 10 

Flutonin 10 là một thuốc chống trầm cảm loại hai vòng có tác dụng  phản ứng các sự ức chế , ức chế chọn lọc và tái thu nhập serotonine đặc hiệu của các tế bào thần kinh. Việc sử dụng thuốc phải có việc can thiệp của bác sĩ tư vấn và điều trị thăm khám.

Thuốc Flutonin 10
Thuốc Flutonin 10

Quy cách

Hộp 3 vỉ x 10 viên.

Hộp 30 viên.

Thành phần thuốc

Mỗi viên chứa 10mg fluoxetin ở dạng fluoxetin hydroclorid.

Xuất xứ của thuốc Flutonin 10

Nơi sản xuất: Việt Nam

Nhà sản xuất: HANSAN.

Công dụng khi dùng thuốc Flutonin 10

Với việc ứng chế tái hấp thu serotonin. Flutonin 10 được các bác sĩ sử dụng như là một trong những thuốc đầu tay cho các bệnh sau:

 • Trầm cảm.
 • Rối loạn xung lực cưỡng bức – ám ảnh.
 • Chứng ăn vô độ.
 • Hội chứng hoảng sợ.
 • Rối loạn tiền kinh nguyệt.
 • Ngoài ra còn có điều trị xuất tinh sớm

Liều dùng Flutonin 10

Tùy theo từng căn bệnh mà được các bác sĩ chỉ định như sau:

Trầm cảm

Người lớn

 • Liều ban đầu: 20mg ngày dùng 1 lần, uống vào buổi sáng sớm. Có thể tăng đến liều tối đa là 80mg trên ngày
 • Liều dùng trên 20mg mỗi ngày có thể được chia làm 2 lần (sáng và trưa) hoặc 1 lần mỗi ngày.

Trẻ em 8 tuổi trở lên

 • Liều khởi phát: 10mg mỗi ngày. Sau 1 tuần tăng đến 20mg mỗi ngày.
 • Trẻ em nhẹ kí không nên tăng liều trong ít nhất là vài tuần sau đó chỉ tăng khi nào khả năng đáp ứng lâm sàng thấp.
Flutonin 10 điều trị bệnh trầm cảm
Flutonin 10 điều trị bệnh trầm cảm

Rối loạn xung lực cưỡng bức – ám ảnh

Người lớn

Liều khởi đầu: 20mg x 1 lần mỗi ngày.Vài tuần sau đó có thể tăng lên 60 mg/ngày. Liều 80mg mỗi ngày đã được sử dụng, có thể chia thành 2 lần mỗi ngày.

Trẻ em 8 tuổi trở lên

 • Liều khởi đầu: 10mg trên ngày.
 • Trẻ em nhẹ kí được phép tăng đến liều tối đa 20-30mg trên ngày sau đó vài tuần.
 • Thanh thiếu niên và trẻ nặng kí hơn có thể tăng đến 20mg trên ngày sau đó 2 tuần; có thể tăng thêm đến tối đa 60mg trên ngày vài tuần sau đó.

Chứng ăn vô độ

Tối đa 60mg x 1 lần mỗi một ngày.

Hội chứng hoảng sợ

Liều khởi phát: 10mg x 1 lần trên ngày, tăng đến 20mg trên ngày sau 1 tuần. Có thể tăng đến tối đa 60 mg một ngày sau đó vài tuần.

Rối loạn tiền kinh nguyệt

Sử dụng 20mg trên ngày, Dùng từ 14 ngày trước khi bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt và tiếp tục cho đến ngày đầu tiên của chu kỳ tiếp theo.

Bệnh nhân cao tuổi: Dùng liều thấp hoặc hạn chế sử dụng thường xuyên.

Bệnh nhân suy gan nặng: Dùng liều thấp hoặc có thể sử dụng liều cách ngày.

Tác dụng phụ của Flutonin 10

Một trong những tác dụng phụ mà thường thấy ở các thuốc chống trầm cảm loại hai vòng:

 • Mệt mỏi
 • Nhức đầu
 • Mất ngủ
 • Tiêu chảy
 • Buồn nôn

Ngoài ra, còn có một số tác dụng phụ mà có thể thấy được trên bệnh nhân sử dụng thuốc như sau:

Căng thẳng, ớn lạnh, nôn, khó tiêu, hốt hoảng, thao thức,khô miệng, giảm ham muốn tình dục, hoa mắt, loạn vị giác, đau khớp tăng tiết mồ hôi, đi tiểu thường xuyên, cảm giác lo sợ, lo âu, rối loạn giấc ngủ, giấc mơ bất thường, thờ ơ, buồn ngủ, run, đánh trống ngực, chứng đỏ bừng, giảm sự thèm ăn, nhìn mờ, ngáp, phát ban, nổi mày đay, ngứa, chảy máu phụ khoa, rối loạn xuất tinh, suy giảm chức năng cương dương.

Flutonin 10 - Thuốc chống trầm cảm
Flutonin 10 – Thuốc chống trầm cảm

Thận trọng khi sử dụng

 • Bệnh nhân bị các bệnh lý về tim mạch hoặc có tiền sử rối loạn chảy máu.
 • Bệnh nhân bị chứng tăng nhãn áp góc đóng.
 • Bệnh nhân bị đái tháo đường do các thuốc SSRI có thể làm thay đổi việc kiểm soát lượng đường trong máu.
 • Thuốc có tác dụng gây động kinh nên sử dụng thận trọng với các loại thuốc nhóm SSRI ở những bệnh nhân bị động kinh hoặc có tiền sử rối loạn này. Nên ngừng sử dụng thuốc điều trị nếu các cơn động kinh phát triển hoặc tăng dần theo tần suất động kinh.
 • Fluoxetin được chuyển hóa qua gan nên sử dụng một cách thận trọng hoặc giảm liều ở bệnh nhân suy giảm chức năng gan.
 • Bệnh nhân phải được theo dõi chặt chẽ trong suốt giai đoạn điều trị lúc ban đầu, cho đến khi cải thiện một cách đáng kể bệnh trầm cảm do việc tự tử là một nguy cơ rất nguy hiểm với bệnh nhân bệnh lý trầm cảm.
 • Thận trọng khỉ sử dụng cho phụ nữ có thai, theo khuyến cáo của các bác sĩ thì không nên sử dụng cho đối tượng trên.
 • Fluoxetin và các chất chuyển hóa của thuốc này thải trừ qua sữa mẹ. Vì thế, không được dùng fluoxetin ở phụ nữ cho con bú và phải thông báo cho bác sĩ nếu có ý định cho con bú.
 • Bệnh nhân nên tránh các hoạt động lái xe hoặc vận hành máy móc nguy hiểm.

Tương tác thuốc Flutonin 10

 • Không sử dụng đồng thời cả fluoxetin với các chất có khả năng ức chế monoamin oxidase như selegilin, procarbazin vàfurazolidon, vì có thể gây kích động, lú lẫn, những triệu chứng như sốt cao, co giật nặng, khó chịu ở đường tiêu hóa và tăng huyết áp.
 • Fluoxetin ức chế mạnh các enzym ở gan CYPT P450, 2D6. Sử dụng đồng thời với các thuốc chuyển hóa nhờ các enzym này và có cửa sổ điều trị hẹp, thì liều khởi phát hoặc điều chỉnh các thuốc này ở liều thấp.
 • Các thuốc chống trầm cảm ba vòng, trazodon hoặc maprotilin trong huyết tương có thể tăng nống độ lên gấp đôi khi dùng chung với thuốc fluoxetin. Một số bác sĩ, chuyên gia y tế khuyến cáo nên giảm 50% liều các thuốc này khi sử dụng đồng thời cùng với fluoxetin.
 • Sử dụng fluoxetin cùng với thuốc diazepam có khả năng làm tăng dài thời gian bán thải của diazepam ở một số người bệnh, nhưng các đáp ứng tâm thần vận động và sinh lý có thể không bị ảnh hưởng kèm theo.
 • Ðiều trị sốc điện: Khi sử dụng thuốc fluoxetin đồng thời kèm theo điều trị số điện thì sẽ gây ra hiện tượng các cơn co giật kéo dài.
 • Dùng chung với các thuốc tác động lên hệ thần kinh có khả năng làm tăng nguy cơ gây ra các tác dụng phụ.
 • Các thuốc có nhiều liên kết với protein huyết tương như trong các digitoxin hoặc digitalis và thuốc chống đông máu.Việc sử dụng đồng thời với fluoxetin có thể làm cho các liên kết bị đẩy ra khỏi các vị trí liên kết protein, làm cho các thuốc tự do trong huyết tương tăng và kèm theo đó là tăng các tác dụng phụ.
 • Khi dùng đồng thời thuốc fluoxetin có khả năng cao dẫn đến tăng nồng độ phenytoin, gây ngộ độc, cần phải theo dõi chặt chẽ chỉ số nồng độ phenytoin trong huyết tương.

Chế độ ăn uống cho người sử dụng thuốc Flutonin 10

Ăn uống và tập luyện là một phần không thể thiếu trong việc điều trị những căn bệnh .Việc ăn uống và luyện tập một cách đúng đắn và hợp lý sẽ mang lại kết quả trị liệu cực kỳ hữu hiệu. Không dùng lại ở việc điều trị tiến triển tốt mà còn đem lại một tâm lý và cơ thể khỏe mạnh,tưới trẻ cho bản thân.

Thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa

Một trong những thực phẩm chứa nhiều chất oxy hóa đó là các loại rau xanh bông cải xanh, ớt chuông, rau bó xôi.

Trái cây: Táo, cam, dâu.

Ngũ cốc nguyên hạt: Yến mạch, quinoa (hạt diêm mạch), gạo nâu, cũng là một trong những thực phẩm mang lại khả năng trị liệu hiệu quả.

Thực phẩm có chứa các chất chống viêm

Tỏi, nghệ, gừng một trong những thực phẩm có chứa các chất chống viêm, ngoài việc chống viêm còn có các tác dụng kháng khuẩn vô cùng hữu ích mà bạn không thể bỏ qua khi điều trị bệnh.

Thực phẩm giàu Carbohydrate

Khoai lang, củ dền, đậu

Trái cây: Việt quốc, chuối,…

Các thực phẩm giàu carbs giúp mang lại nhiều năng lượng cho cơ thể cũng như cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho hoạt động hằng ngày và mang lại cho cơ thể nguồn sức sống dồi dào chống lại với bệnh tật.

Các acid béo omega-3

 • Cá hồi, cá thu cá trích, cá mòi, cá cơm,.. là một trong các thực phẩm mang lại nhiều các acid béo omega-3 không chỉ hỗ trợ điều trị bệnh mà còn có tác dụng làm tăng lượng HDL cho việc ổn định lipid máu và giảm nguy cơ suy tim, đột quỵ.
 • Các loại nấm.

Ngoài việc sử dụng những thực phẩm giàu dinh dưỡng như trên thì để nhanh chóng thoát khỏi trầm cảm, người bệnh nên tránh xa các loại thực phẩm,đồ uống như dưới đây:

 • Thực phẩm, đồ uống chứa các chất kích thích thần kinh ( rượu, bia,…)
 • Đường và chất tạo ngọt nhân tạo
 • Thực phẩm chế biến sẵn

Chế độ tập luyện cho người bệnh trầm cảm

Yoga

Một trong những chế độ tập luyện mà hầu hết tất cả các bác sĩ, hay các chuyên gia tâm lý thường xuyên gợi ý cho bạn đó là yoga.

Khi cơ thể cần phải được thư giãn, bạn nên tìm đến bộ môn yoga này. Đối với những người mắc các chứng rối loạn cưỡng bức, trầm cảm,…. Khi kiên trì với yoga trong thời gian dài sẽ cải thiện tinh thần một cách đáng kể. Hít thở sâu rất có ích cho cơ thể và giảm các triệu chứng lo âu, buồn bực.

Đi bộ hoặc chạy bộ

Khi cuộc sống cảm thấy không còn thú vị, hay là tâm trạng chán nản, rất rất nhiều người đã và đang tìm đến với bộ môn chạy bộ, đi bộ. Việc chạy bộ, đi bộ giúp cho cơ thể giải tỏa căn thăng. Xét về mặt y học, đi bộ và chạy vộ tạo ra lượng endorphin, một trong những loại hoocmon giúp cho bạn yêu đời, vui vẻ, tăng sự tự tin và tràn đầy sức sống.

Dancing

Dancing hay là khiêu vũ giúp bạn giảm đi sự mệt mỏi, stress và âu lo trong cuộc sống, các buổi học khiêu vũ, sẽ tạo cho bạn không gian và thời gian tận hưởng sự thư giãn của cuộc sống mình. Ngoài ra còn biểu hiện được hết những gì giấu sâu trong tâm hồn của bản thân và làm mạnh lên sự kết nối của tâm trí và cơ thể.

Ngoài việc tập luyện hay các chế độ ăn uống thì liệu pháp điều trị tâm lý là một trong những liều thuốc vô cùng hữu hiệu

Có thể tìm mua được thuốc Flutonin 10 uy tín và an toàn ở đâu?

Hiện nay, nếu quý khách hàng có nhu cầu mua thuốc Flutonin 10, hãy đến  với công ty cp dược phẩm Apharma. Bằng uy tín và kinh nghiệm đã được gây dựng của mình, cộng thêm đội ngũ nhân viên là những dược sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, Apharma sẽ đảm bảo chất lượng và giá của sản phẩm sẽ luôn là tốt nhất. Ngoài ra, nhà thuốc gần đây cũng cung cấp thêm dịch vụ ship hàng trên toàn quốc, giúp những khách hàng ở xa có thể tiến hành mua thuốc online một cách dễ dàng nhất.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về thuốc thuốc, một loại thuốc rất chất lượng đang được nhà thuốc Apharma cung cấp. Hy vọng bạn sẽ sử dụng một cách hợp lý an toàn hiệu quả kinh tế và tiên dụng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *