Dopagan 500mg Domesco – Thuốc giảm đau hạ sốt của Việt Nam

Dopagan 500mg Domesco - Thuốc giảm đau hạ sốt của Việt Nam

Dopagan 500mg – Domesco? Công dụng của Dopagan 500mg – Domesco cũng như cách dùng thuốc như thế nào? Có thể tìm mua được thuốc dopagan 500mg này ở đâu, qua bài viết dưới đây sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng và quý bạn đọc.

Bệnh đau đầu, cảm sốt

Đau đầu và sốt là 2 tình trạng bệnh thường đi chung với nhau thường có liên quan đến một số bệnh lí ví dụ như cúm hoặc dị ứng. Đau đầu, sốt xảy ra ở mọi lứa tuổi, đó cũng có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể chống lại sự nhiễm trùng hoặc bệnh

Các nguyên nhân có thể dẫn tới đau đầu, sốt

Dị ứng

Dị ứng với bụi, phấn hoa, lông động vật hoặc do tác nhân khác, có thể dẫn đến đau đầu 2 loại có liên quan đến dị ứng là đau đầu và đau đầu do xoang. Dị ứng gây đau đầu do nghẹt mũi hoặc xoang, do một phản ứng dị ứng làm cho đường mũi bị viêm và sưng. Các triệu chứng đâu đầu do dị ứng bao gồm đau và áp lực xung quanh vùng xoang và mắt, đau nhói ở 1 bên đầu.

Dị ứng thường không gây sốt, tuy nhiên dị ứng có thể khiến cơ thể bị nhiễm virus, vui khuẩn hơn làm cơ thể dễ dẫn đến sốt, đau đầu nhiều hơn.

Cảm lạnh và cảm cúm

Bệnh này thường là do virus gây ra. Nhiễm virus là nguyên nhân khiến bạn có thể bị đau đầu, sốt. Ngoài ra đây còn là nguyên nhân của cơn đau nửa đầu và đau đầu từng cụm trở nên nặng hơn. Những virus cảm lạnh này có thể gây viêm, sưng và gây tích tụ dịch trong mũi và xoang, dẫn đến tình trạng đau đầu.

Bệnh cảm cúm
Bệnh cảm cúm

Có các triệu chứng cảm lạnh cảm cúm như sổ mũi, viêm họng, ớn lạnh, mệt mỏi, buồn nôn, ăn không ngon, đau mặt, nhạy cảm với âm thanh, áp lực quanh mắt…

Nhiễm vi khuẩn

Một số loại vi khuẩn gây nhiễm trùng đường phổi, đường thở, xoang mũi, thận, tiết niệu và ở các khu vực khác. Vi khuẩn cũng là thủ phạm chính có thể gây ra các cơn đau đầu. Nhiễm trùng do vi khuẩn thông qua vết thương hoặc lỗ răng sâu…

Một số nhiễm trùng do vi khuẩn có thể lây lan khắp cơ thể, có thể đe dọa đến tính mạng phải điều trị cấp cứu khẩn cấp. Nhiễm trùng tai là bệnh rất phổ biến ở trẻ em, gây ra tích tụ dịch pử phần tai giữa, gây đau và xung quanh tai bệnh này có thể dẫn đến đau đầu và sốt.

Sốc nhiệt

Là tình trạng khẩn cấp, không được điều trị kịp thời dẫn đến các tổn thương về não, thận, tim, các cơ bắp.

Viêm khớp dạng thấp

Là tình trạng khớp bị viêm có thể gây ra chứng đau đầu và sốt. Nếu mắc phải bệnh này cũng có khả năng bị nhiễm trùng cao hơn.

Thuốc

Một số các loại thuốc có thể gây ra đau đầu và sốt như kháng sinh, hạ huyết áp, thuốc động kinh.

Thuốc

Vaccin

Khi trẻ đi tiêm ngừa có thể gây ra các phản xạ của cơ thể là đau đầu và sốt, hầu như các loại vaccin đều gây sốt nhẹ trong vòng 24 giờ, có thể kéo dài tới 1 đến 2 ngày. Vaccin thủy đậu và MMR có thể gây sốt từ 1 đến 4 tuần sau tiêm.

Ung thư

Những thay đổi trong cơ thể do khổi u có thể dây sốt, các phương pháp hóa trị, xạ trị cũng làm cho cơ thể gây sốt.

Giới thiệu thuốc Dopagan 500mg – Domesco

Dopagan với thành phần là paracetamol (acetaminophen hay N – acetyl – aminophenol) là thuốc giảm đau, hạ sốt không steroid. Là một chất chuyển hóa có hoạt tính của phenacetin, đây là thuốc giảm đau, hạ sốt hữu hiệu có thể thay thế được aspirin, chỉ khác với aspirin là không có tác dụng chống viêm, với liều ngang với aspirin, paracetamol có tác dụng giảm đau, hạ sốt tương tự aspirin.

Ở liều điều trị paracetamol ít tác động đến tim mạch, hệ hô hấp, không làm thay đổi cân bằng acid – base trong cơ thể, không gây ra kích ứng, xước, chảy máy dạ dày giống salicylat, vì paracetamol không tác dụng lên cyclooxygenase toàn thân, chỉ tác động lên cyclooxygenase, prostaglandin ở hệ thần kinh trung ương. Paracetamol cũng không có tác động lên tiểu cầu hoặc thời gian chảy máu.

Nhóm thuốc: Thuốc giảm đau, hạ sốt, chống viêm không Steroid, thuốc điều trị gout và các bệnh về xương khớp.

Thuốc Dopagan 500mg - Domesco
Thuốc Dopagan 500mg – Domesco

Quy cách

Hộp 1 vỉ, mỗi vỉ x 10 viên nén

Hộp 10 vỉ, mỗi vỉ x 10 viên nén

Chai 100 viên nén

Hoạt chất: Paracetamol 500mg

Công dụng của Dopagan 500mg Domesco

Paracetamol dùng để giảm đau tạm thời trong các điều trị chứng đau và sốt từ nhẹ đến vừa. Thuốc có tác dụng giảm đau cường độ thấp, không phải cơ đau từ nội tạng, dùng trong các trường hợp

Cảm lạnh, cảm cúm, đau cơ, đau đầu, đau khớp, bong gân.

Nhiễm khuẩn hô hấp trên: Đau tai, viêm mũi, viêm họng, viêm xoang do nhiễm khuẩn hay thời tiết.

Sau khi phẫu thuật amidan, nhỏ răng, nhức răng, mọc răng.

Giảm đau: Được dùng tạm thời trong các chứng đau nhẹ đến vừa như đau răng, đau bụng kinh, đau đầu

Hạ sốt Paracetamol được dùng để giảm thân nhiệt ở những người sốt, khi sốt có thể có hại hoặc hạ sốt nói chung không đặc hiệu, không ảnh hưởng tới tiến trình của các bệnh cơ bản và có thể che lấp tình trạng bệnh của người bệnh

Liều dùng – cách dùng

Paracetamol thường dùng bằng đường uống. Đối với bệnh nhân không thể uống được có thể dùng đường đặt trực tràng

Liều dùng để hạ sốt: trung bình 325mg đến 650mg mỗi 4 đến 6 giờ hoặc 1000mg mỗi 6 đến 8 giờ uống, nếu không uống được thì dùng bằng đường đặt hậu môn. Với viên nén paracetamol 500 có thể uống tới 2 viên mỗi 4 – 6 giLiều lượng cho trẻ em: liều dùng trung bình từ 10mg đến 15mg trên 1 kg thể trọng. Không uống quá 5 lần trong ngày

Liều cho trẻ 4 tháng đến 9 tháng tuổi: Liều khơi đầu là 30mg/ kg thể trọng

Liều cho trẻ e từ 12 tuổi trở lên: 325mg đến 650mg cho mỗi 4 đến 6 giờ hoặc theo chỉ định của bác sĩ

Liều dùng để giảm đau: Liều trung bình 325mg đến 650mg cho mỗi 4 đến 6 giờ hoặc 500mg cho mỗi 6 đến 8 giờ, nếu không uống được có thể đặt hậu môn.

Liều giảm đau cho trẻ em

Trẻ dưới 1 tháng tuổi: 10mg đến 15mg/kg cho mỗi 4 đến 6 giờ nếu đau lại

Trẻ em trên 1 tháng tới 12 tuổi: 10mg đến 15mg/kg cho mỗi 4 đến 6 giờ nếu đau lại (tối đa là 5 liều trong 24 giờ)

Chống chỉ định 

Người mẫn cảm với thành phần có trong thuốc

Người thiếu máu hoặc bệnh tim, bệnh gan

Bệnh nhân thiêu hụt G6PD.

Tác dụng phụ của thuốc Dopagan 500mg

Phát ban, phản ứng dị ứng thỉnh thoảng xảy ra, buồn nôn, rối loạn tạo máu, độc tính trên thận khi dùng dài ngày.

Thận trọng

Không dùng thuốc paracetamol để tự điều trị hơn 10 ngày ở người lớn, 5 ngày ở trẻ em trừ khi có chỉ định của bác sĩ.

Nếu bệnh nhân vẫn bị sốt sau 3 ngày nên gặp bác sĩ

Cần thận trọng khi bệnh nhân bị thiếu máu từ trước

Không dùng chung thuốc với rượu gây tổn thương gan hoặc có nguy cơ nhiễm độc gan

Tương tác thuốc

Paracetamol có thể tương tác với các thuốc như Amitriptyline, amlodipine, aspirin, caffeine, clopidogel, diazepam, codein, diclofenac, furosemida, metformin, naproxen, omeprazol, prednisolon, tramadol, tylenol …, rượu

Thuốc Dopagan 500mg
Thuốc Dopagan 500mg

Xuất xứ của Dopagan 500mg Domesco

Nhà sản xuất: Domesco

Nước sản xuất: Việt Nam

Tiêu chuẩn sản xuất: GMP – WHO

Những thực nên ăn có thể kết hợp với thuốc để tăng hiệu quả điều trị

Thuốc được bán phổ biến ở các nhà thuốc ở Việt Nam trong đó có nhà thuốc Apharma.

Nên bổ sung nước, uống nhiều nước

vì khi cơ thể bị mất nước các vi khuẩn sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn, bệnh nhân bị sốt nên uống nhiều nước hơn bình thường để bổ sung lượng nước đã mất đi, vừa giúp cơ thể không bị kiệt sức, các độc tố trong cơ thể sẽ được loain bỏ nhanh và dễ hơn.

Ăn các thức ăn lỏng và giàu dưỡng chất như súp, phở, các đồ ăn loãng

có thể nấu cùng thịt gà, thịt heo giúp góp phần bổ sung được chất dinh dưỡng cho cơ thể vừa giúp cơ thể chống lại mất nước.

Các loại nước hoa quả, sinh tố, trái cây

các loại trái cây như cam, chanh, dâu tây, xoài, chuối… là lựa chọn tốt nhất trong thời gian bị sốt. Vừa giúp cung cấp các loại vitamin vừa bù được nước và điện giải cho cơ thể. Nếu không muốn ăn có thể xay thành sinh tố hoặc nước ép để dễ sử dụng hơn.

Ăn nhiều rau xanh giúp cơ thể hạ được thân nhiệt vừa bổ sung được vitamin cho cơ thể.

Bổ sung sữa chua giúp bổ sung được các loại lợi khuẩn cho đường ruột, giúp tiêu hóa khỏe mạnh, cơ thể dễ hấp thu dinh đưỡng và nhanh khỏe hơn.

Có thể tìm mua được thuốc Dopagan 500mg Domesco uy tín và an toàn ở đâu?

Hiện nay, nếu quý khách hàng có nhu cầu mua thuốc Dopagan 500mg Domesco hãy đến  với công ty cp Dược phẩm Apharma. Bằng uy tín và kinh nghiệm đã được gây dựng của mình, cộng thêm đội ngũ nhân viên là những dược sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, Apharma sẽ đảm bảo chất lượng và giá của sản phẩm sẽ luôn là tốt nhất. Ngoài ra, nhà thuốc gần đây cũng cung cấp thêm dịch vụ ship hàng trên toàn quốc, giúp những khách hàng ở xa có thể tiến hành mua thuốc online một cách dễ dàng nhất.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về thuốc thuốc, một loại thuốc rất chất lượng đang được Nhà thuốc Apharma cung cấp. Hy vọng bạn sẽ sử dụng một cách hợp lý an toàn và hiệu quả kinh tế.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *