Doaspin 81mg domesco – Thuốc phòng và điều trị nhồi máu cơ tim

Doaspirin 81mg domesco - Thuốc phòng và điều trị nhồi máu cơ tim

Thuốc Doaspin 81mg – Domesco  là gì? Công dụng của Doaspin – 81mg – Domesco cũng như cách dùng thuốc như thế nào? Có thể tìm mua được thuốc Doaspin 81mg này ở đâu, qua bài viết dưới đây sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng và quý bạn đọc.

Thuốc Doaspin 81mg – Domesco điều trị bệnh gì?

Máu trong cơ thể đảm nhiệm 2 nhiệm vụ gần như đối lập nhau: 1 là chảy đi bơm máu khắp cơ thể, 2 là khi có tổn thương nhanh chóng đông lại. cho nên cơ chế đông máu đặc biệt quan trọng. Nếu đông không đúng lúc có thể gây ra nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ hay các vấn đề nghiêm trọng khác

Nhồi máu cơ tim

Là 1 thể bệnh nặng của bệnh tim do tim thiếu máu cục bộ, với bản chất có biến đổi thực thể hoại tử 1 vùng cơ tim. Lúc khởi phát, mang tính cách của “tai biến mạch vành’’, bệnh cần được điều trị khẩn trương tại bệnh viện, tốt nhất là đơn vị chăm sóc tích cực về mạch vành. Đa số hoại tử dấy đều liên quan huyết khối mới sinh bít lòng động mạch vành tương ứng, và sẽ dẫn đến hoại tử 1 vùng cơ tim nếu như vùng cơ tim đấy bị thiếu máu cục bộ kéo dài.

Doaspin 81mg điều trị nhồi máu cơ tim
Doaspin 81mg điều trị nhồi máu cơ tim

Huyết khối

Thường có liên quan đến hiện tượng viêm tai tại chỗ, bệnh này gây biến chứng của mảng xơ vữa (rạn, nứt, vỡ, gãy, đứt rời) ở vỏ mảng xơ vữa với kết vón tiểu cầu ở xung quanh tạo ra 1 huyết khối trắng, thêm cả hồng cầu và huyết cầu khác quấn trong tơ huyết tạo thành huyết khối đỏ hoàn chỉnh, rồi di động theo dòng máu tới đoạn mạch vành do hep hơn nên nó bít lại.

Còn đột quỵ xảy ra khi lưu lượng máu chảy đến não bị ngừng đột ngột

Aspirin (acetylsalicilic) ức chế cyclooxygenase, do đó ức chế tổng hợp protaglandin. Tế bào có khả năng tổng hợp cyclooxygenase mới có thể tiếp tục tổng hợp protaslandin, khi nồng độ acid salicilic giảm.

Tiểu cầu là tế bào không nhân, không có khả năng tổng hợp cyclooxygenase mới, nên cyclooxygenase bị ức chế không thuận nghich, tới khi tiểu cầu mới được hình thành. Vậy Aspirin ức chế không thuận nghịch kết tập tiểu cầu tới khi tiểu cầu mới hình thành. Nhờ đó aspirin được sử dụng với bệnh nhân nhồi máu cơ tim, đột quỵ.

Bệnh đột quỵ
Bệnh đột quỵ

Giới thiệu thuốc Doaspin 81mg – Domesco

Tác dụng giảm đau nhẹ và vừa, vị trí tác dụng là receptor cảm giác ngoại vi. Tác dụng tốt đối với loại đau do viêm, không có tác dụng giảm đau mạnh, không có tác dụng giảm đau sâu trong nộ tạng, không làm ức chế hô hấp. Thuốc giảm đau theo cơ chế làm giảm tổng hợp prostaglandin E2, giảm tính cảm thụ của dây thần kinh cảm giác với các chất gây đau của phản ứng viêm (bradykinin, serotonin…). Aspirin ức chế prostaglandin synthetase làm giảm tổng hợp prostaglandin E1, E2 nên ức chế quá trình sinh nhiệt, tăng cường quá trình thải nhiệt, lập lại cân bằng ở trung tâm điều nhiệt, nên thuốc có tác dụng hạ sốt.

Nhóm thuốc: thuốc tim mạch

Hoạt chất: acid acetylsalicylic 81mg

Thuốc Doaspin 81mg - Domesco
Thuốc Doaspin 81mg – Domesco

Quy cách

Hộp 1 lọ x 100 viên nén

Hộp 10 vỉ x 10 viên nén

Công dụng của Doaspin 81mg – Domesco

Thuốc được dùng để dự phòng thứ phát nhồi máu cơ tim và đột quỵ

Điều trị các cơn đau nhẹ và vừa, viêm xương khớp, hạ sốt.

Hạ sốt (trừ sốt xuất huyết, sốt do các loại virus khác)

Chống viêm: dùng trong các trường hợp nhẹ như viêm khớp dạng thấp, viêm khớp do bệnh vảy nến, viêm xương khớp, viêm cơ, viêm gân, viêm màng hoạt dịch…

Liều dùng – cách dùng

Người lớn (cho người cân nặng khoản 70kg)

 • Liều giảm đau, hạ sốt: 325 – 650mg, uống cách 4 giờ 1 lần nếu còn đau hoặc sốt.
 • Chống viêm (viêm khớp dạng thấp): 3g đến 5g trong ngày, chia ra thành nhiều liều nhỏ. Đa số người bị viêm khớp dạng thấp được kiểm soát bằng aspirin đơn độc hoặc bằng thuốc kháng viêm không steroid khác. Một số bệnh nhân bệnh tiến triển hoặc kháng thuốc cần các loại thuốc độc hơn (hay gọi là thuốc hàng thứ 2) như: muối vàng, hydroxy-cloroquin, penicilamin, adrenocorticosteroid, thuốc ức chế miễn dịch, methotrexat.
 • Liều ức chế kết tập tiểu cầu: 100mg đến 150mg trong này.

Trẻ em

 • Giảm đau, hạ sốt: 50mg đến 75mg trên 1 kg thể trọng trong ngày, chia làm 4 đến 6 lần, không vượt quá 3,6g/ngày, nhưng thuốc được chỉ định hạn chế vì có nguy cơ hội chứng Reye.
 • Chống viêm khớp, viêm khớp dạng thấp ở thiếu niên: 80mg đến 10mg trên 1kg thể trọng trong ngày, chia thành nhiều liều nhỏ (5 đến 6 lần), liều tối đa 130mg/kg trong ngày khi bệnh nặng lên (nếu cần).
 • Bệnh Kawasaki:
  • Trong giai đoạn đầu bệnh có sốt, uống liều trung bình là 100mg/kg trong ngày (80mg đến 120mg/kg trong ngày), chia làm 4 lần uống, uống trong 14 ngày hoặc tới khi hết viêm. Thuốc cần được chỉnh liều để đạt và duy trì nồng độ của salicylat từ 20mg đến 30mg/100ml huyết tương.
  • Trong giai đoạn dưỡng bệnh uống 3mg đến 5mg/kg trong ngày (uống 1 lần). Nếu như không có sự bất thường ở động mạch vành thì thường phải tiếp tục điều trị tối thiểu là 8 tuần.
  • Nếu có sự bất thường ở động mạch vành, phải điều trị ít nhất 1 năm, kể cả bất thường đó đã thoái lui. Ngược lại nếu như bất thường tồn tại dai dẳng thì phải điều trị lâu hơn nữa.
Cách sử dụng thuốc Doaspin 81mg
Cách sử dụng thuốc Doaspin 81mg

Chống chỉ định của thuốc Doaspin – 81mg – Domesco

Mẫn cảm với các thuốc: loét dạ dày – tá tràng, xuất huyết tiêu hóa, thiếu men G6DP, rối loạn đông máu, sốt do virus không dùng thuốc này (cúm, sốt xuất huyết), hen phế quản, phụ nữ có thai đặc biệt 3 tháng cuối thai kì, bệnh gan thận nặng.

Tác dụng phụ

Phổ biến nhất trên hệ tiêu hóa, thần kinh, cầm máu

Tác dụng phụ phụ thuộc vào liều, có 5% tổng số bệnh nhân điều trị gặp phải tác dụng không mong muốn. Thường gặp nhất là tác dụng phụ trên tiêu hóa (chiếm 4%), ở liều cao (trên 3g trong ngày) tỉ lệ bệnh nhân gặp tác dụng không mong muốn là 50%/ tổng số bệnh nhân điều trị.

Cụ thể

Trên tiêu hóa: nôn, buồn nôn, khó tiêu, khó chịu ở vùng thượng vị, ợ nóng, loét dạ dày – ruột, đau dạ dày.

Trên hệ thần kinh trung ương: mệt mỏi

Trên da: phát ban, mày đay.

Thần kinh – cơ và xương: gây yếu cơ.

Hô hấp: khó thở

Khác: sốc phản vệ

Tác dụng không mong muốn ít gặp

Hệ thần kinh trung ương: mất ngủ, cáu gắt, bồn chồn.

Nột tiết, chuyển hóa: gây thiếu sắt

Huyết học: gây chảy máu ẩn, thời gian chảy máu kéo dài, giảm tiểu cầu, bạch cầu, thiếu máu

Trên gan: độc hại gan

Trên thận: suy giảm chức năng thận

Hô hấp: có thắt phế quản

Tương tác thuốc:

Các thuốc không nên phối hợp cùng: glucocorticoid, NSAID, heparin, methotrexate, warfarin, pentoxifyllin, thuốc thải acid uric niệu.

Thận trọng

Thận trọng khi dùng thuốc có nguy cơ chảy máu.

Thuốc Doaspin 81mg
Thuốc Doaspin 81mg

Nguồn gốc xuất xứ của Doaspin 81mg – Domesco

Nhà sản xuất: Domesco

Nước sản xuất: Việt Nam

Tiêu chuẩn sản xuất: NSX

Thuốc được bán phổ biến ở các nhà thuốc ở Việt Nam trong đó có nhà thuốc Apharma

Các thực phẩm nên ăn để phòng ngừa hoặc kết hợp điều trị cùng thuốc Doaspin 81mg

Khi bị nhồi máu cơ tim, đột quỵ hoặc dự phòng

Khi bị nhồi máu cơ tim, theo chuyên gia y tế và các bác sĩ thì, chế độ ăn uống, sinh hoạt cho người tai biến, nhồi máu cơ tim, đột quỵ rất quan trọng: cần cung cấp đủ dưỡng chất thiết yếu để nhanh hồi phục vừa đảm bảo sức khỏe

Ăn nhiều các loại rau, trái cây

Là những thực phẩm giàu chất xơ hòa tan tốt cho tim mạch, ngoài ra còn có chất xơ không hòa tan giúp cơ thể có cảm giác no lâu, giảm tình trạng thừa cân, béo phì…

Cà chua

Ăn thực phẩm này giúp bảo vệ được tim mạch, ngăn ngừa các tiểu cầu kết tụ lại. Ngoài ra trong cà chua chín có lycopene có tính oxy hóa mạnh, giúp giảm được rủi ro về bệnh tim mạch, giảm lượng cholesteron trong máu, ngăn ngừa được sự kết tụ của tiểu cầu và huyết khối.

Lựu

Đây là một loại trái cây chống oxy hóa rất tốt, chứa polyphenol vừa giúp điều chỉnh huyết áp vừa ngăn ngừa kết tập tiểu cầu, ngăn cản quá trình đông máu, sinh huyết khối làm tắc nghẽn mạch.

Ăn thực phẩm giàu omega3 (chứa nhiều trong cá hồi, cá trích, cá cơm)

Giúp làm loãng máu, ngăn ngừa cục máu đông tạo thành và đôt quỵ.

Sử dụng dầu thực vật (như dầu oliu)

Một trong những loại dầu được sử dụng để để thay dầu động vật, tránh các thực phẩm giàu cholesteron. Theo chuyên gia dầu oliu giàu phenol giúp ngăn ngừa cục máu đông bằng cách là giảm mức độ của một hoạt chất thao gia trong quá trình hình thành huyết khối.

Sử dụng các loại gia vị có lợi

Chẳng hạn như gừng, nghệ, tỏi, nước cốt chanh, hạt tiêu, quế vừa có tác dụng chống viêm, còn có tác dụng giảm cholesteron, giãn mạch, tăng cường lưu thông máu và đây là những loại thực phẩm tốt cho tim mạch.

Thường xuyên luyện tập thể dục và thể thao, các bộ môn nhẹ nhàng như: đi bộ, yoga, … là một trong những đề xuất

Khi giảm đau, hạ sốt

Nên bổ sung nước, uống nhiều nước vì khi cơ thể bị mất nước các vi khuẩn sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn, bệnh nhân bị sốt nên uống nhiều nước hơn bình thường để bổ sung lượng nước đã mất đi, vừa giúp cơ thể không bị kiệt sức, các độc tố trong cơ thể sẽ được loain bỏ nhanh và dễ hơn.

Ăn các thức ăn lỏng và giàu dưỡng chất như súp, phở, các đồ ăn loãng, có thể nấu cùng thịt gà, thịt heo giúp góp phần bổ sung được chất dinh dưỡng cho cơ thể vừa giúp cơ thể chống lại mất nước.

Bổ sung sữa chua giúp bổ sung được các loại lợi khuẩn cho đường ruột, giúp tiêu hóa khỏe mạnh, cơ thể dễ hấp thu dinh đưỡng và nhanh khỏe hơn.

Các loại nước hoa quả, sinh tố, trái cây: các loại trái cây như cam, chanh, dâu tây, xoài, chuối… là lựa chọn tốt nhất trong thời gian bị sốt. Vừa giúp cung cấp các loại vitamin vừa bù được nước và điện giải cho cơ thể. Nếu không muốn ăn có thể xay thành sinh tố hoặc nước ép để dễ sử dụng hơn.

Có thể tìm mua được thuốc Doaspin 81mg – Domesco uy tín và an toàn ở đâu?

Hiện nay, nếu quý khách hàng có nhu cầu mua thuốc Doaspin 81mg – Domesco hãy đến  với công ty cp Dược phẩm Apharma. Bằng uy tín và kinh nghiệm đã được gây dựng của mình, cộng thêm đội ngũ nhân viên là những dược sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, Apharma sẽ đảm bảo chất lượng và giá của sản phẩm sẽ luôn là tốt nhất. Ngoài ra, nhà thuốc gần đây cũng cung cấp thêm dịch vụ ship hàng trên toàn quốc, giúp những khách hàng ở xa có thể tiến hành mua thuốc online một cách dễ dàng nhất.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về thuốc thuốc, một loại thuốc rất chất lượng đang được nhà thuốc Apharma cung cấp. Hy vọng bạn sẽ sử dụng một cách hợp lý an toàn và hiệu quả kinh tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *