Digoxin richter 0,25mg Gedeon – Thuốc điều trị rối loạn nhịp tim của Hungary

Digoxin richter 0,25mg Gedeon - Thuốc điều trị rối loạn nhịp tim của Hungary

Thuốc Digoxin richter 0,25mg – Gedeon là gì? Công dụng của Digoxin richter 0,25mg – Gedeon cũng như cách dùng thuốc như thế nào? Có thể tìm mua được thuốc digoxin này ở đâu, qua bài viết dưới đây sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng và quý bạn đọc.

Digoxin richter 0,25mg điều trị rối loạn nhịp tim

Rối loạn nhịp tim là gì?

Rối loạn nhip tim là môt bất thường về mặt điện học của tim, có thể là do bất thường về tạo nhip, bất thường về mặt dẫn truyền điện học trong buồng tim có biểu hiện trong lâm sàng: nhịp quá nhanh (với tần số > 100 lần/ phút) hoặc nhịp quá chậm (với tần số < 60 lần/ phút), nhịp tim không đều, lúc nhanh lúc chậm

Triệu chứng rối loạn nhịp tim

Bệnh này có thể không có triệu chứng hoặc có các triệu chứng như: có cảm giác hồi hộp, càm giác tim đập nhanh hoặc tim đập không đều, đánh trống ngực … Có nhiều trường hợp rối loạn nhịp tim có thể đe dọa đến tính mạng của bệnh nhân và bệnh nhân phải nhập viện cấp cứu.

Digoxin richter 0,25mg điều trị rối loạn nhịp tim
Digoxin richter 0,25mg điều trị rối loạn nhịp tim

Rối loạn nhịp tim là bệnh lí hay gặp trong lâm sàng hàng ngày, thường được phát hiện khi đi khám sức khỏe tổng quát, hay trong một chuyên khoa khác, bệnh nhân cao tuổi thường hay mắc phải bệnh này và thường được phát hiện khi nhập viện điều trị các bệnh như tiểu đường, tăng huyết áp, phát hiện rung nhĩ ở bệnh nhân nhập viện vì tai biến mạch máu não.

Nhip tim ở mức bình thường:

Tần số nhịp tim lúc nghỉ từ 60 – 100 lần / phút

Giới thiệu thuốc Digoxin richter 0,25mg – Gedeon

Digoxin nằm trong nhóm glycoside trợ tim, tác dụng lên cơ tim phụ thuộc vào liều lượng. Digoxin có tác dụng làm co sợi cơ tim, làm tăng sự co thắt cơ tim, làm rỗng tâm thất trong thời kì tâm thu và làm giảm áp suất ở cuối kì tâm trương, giảm kích thước của tim đã bị giãn. Khi dùng thuốc trong các trường hợp suy tim sung huyết, digoxin giúp cải thiện chức năng co thắt , làm giảm lượng tiêu thụ của oxygen của cơ tim.

Với tác dụng cường vagus trên nút xoang và nút nhĩ thất ( làm giảm tôc độ dẫn truyền các sợi hạch), nên digoxin giúp làm giảm nhịp tim, giảm dẫn truyền thần kinh nên làm giảm nhịp tim và dẫn truyền kích thích.

Với tác dụng kích thích cơ dương tính, digoxin làm tăng tính tự động của cơ tim, tăng sự kích thích dị dưỡng

Ở liều cao, Digoxin hoạt hóa thần kinh giao cảm

Digoxin richter 0,25mg – Gedeon được bán phổ biến ở các nhà thuốc ở Việt Nam trong đó có nhà thuốc Apharma.

Thuốc Digoxin richter 0,25mg
Thuốc Digoxin richter 0,25mg

Quy cách

Hộp 1 lọ x 50 viên nén

Hoạt chất: Digoxin 0,25mg

Công dụng

Điều trị tim sung huyết: chủ yếu là trong trường hợp suy tim cung lượng thấp. Nó có tác dụng để đạt được và duy trì tình trạng đã bù, đặc biệt là khi suy tim kèm rung nhĩ, cuồng động tâm nhĩ.

Rung nhĩ.

Nhịp tim nhanh kịch phát trên thất.

Cuồng động tâm nhĩ.

Liều dùng – cách dùng của Digoxin richter 0,25mg như thế nào?

Liều dùng cần được điều chỉnh cho phù hợp với từng người bệnh. Xác định liều dùng dựa trên thể trọng lý tưởng (khối nạc), vì digoxin không phân bố ở mô mỡ.

Liều dùng của người lớn

Điều trị chậm

Liều thường dùng trong 1 ngày là 0,125 – 0,5mg uống trong 1ngày, hoặc 0,1 – 0,35mg (dưới dạng tiêm tĩnh mạch) dùng cho người không thể uống bằng viên nén. Có thể chia thành 2 lần sáng, chiều. Liều điều trị dự định đạt được trong 5 – 10 ngày (người bệnh có chức năng thận bình thường)

Điều trị cấp tính

Ở những người bệnh cần điều trị nhanh (cần sự theo dõi chặt chẽ của bác sĩ). Người bệnh nặng 70kg có thể từ 1 mg digoxin đường tiêm tĩnh mạch hoặc 1,5mg đối với đường uống, cách dùng như sau: liều khởi đầu 0,5mg – 0,75mg đường tiêm tĩnh mạch hoặc 0,7mg – 1 mg đường uống.

Khi cần thiết thì cho thêm 1 liều khác: 0,25mg đường tiêm tĩnh mạch mỗi 3 giờ 1 lần hoặc 5mg đường uống mỗi 6 giờ 1 lần, cho tới khi đạt được tác dụng. Tổng liều của ngày đầu không quá 1,5mg đường tiêm hoặc không quá 2mg đường uống.

Liều ở trẻ em

Không dùng viên digoxin cho trẻ dưới 5 tuổi, có thể dùng bằng đường tiêm cho trẻ nhỏ tuổi. Khi dùng phải tính liều theo thay đổi quan trọng về khả năng thải trừ Digoxin

Trẻ sơ sinh: liều trung bình là 0,02 mg/kg cho liều tiêm tĩnh mạch, sau đó 0,007mg/kg dùng cho liều duy trì. Với trẻ để non phải chú ý giảm liều

Trẻ 6 tháng tuổi: liều trung bình 0,03mg/kg đối với liều tiêm tĩnh mạch, 0,01 – 0,02mg/kg cho liều tiêm tĩnh mạch duy trì mỗi ngày.

Ở trẻ em 2 tuổi liều cần thiết giống liều trẻ 6 tháng. ở các trẻ lớn hơn liều cần thiết bằng liều tính theo người lớn (0,015mg/kg) dùng cho liều tiêm tĩnh mạch, còn liều uống duy trì là 0,007mg/ kg (thường liều duy trì là 12 giờ/ lần).

Liều dùng Digoxin richter 0,25mg với trẻ em
Liều dùng Digoxin richter 0,25mg với trẻ em

Chống chỉ định

Mẫn cảm với chế phẩm digitalis.

Loạn nhịp tim trầm trọng (rung thất, nhịp nhanh thất), nhịp tim chậm trầm trọng.

Cơ tim nghẽn do phì đại.

Hội chứng Wolf – parkinson – white kèm rung nhĩ, viêm màng ngoài tim.

Block nhĩ thất II, III.

Hội chứng xoang bệnh lí.

Nhồi máu cơ tim cấp hoặc bệnh phổi trầm trọng.

Tác dụng phụ

Với tần suất tác dụng ngoài ý muốn là 5 – 20 % được cho là trầm trọng. có tác dụng ngoài ý muốn lên tim, đường tiêu hóa, thần kinh trung ương, các phản ứng không có lợi khác.

Tác dụng phụ lên tim: nhịp nhanh thất, tăng nhịp nột nhĩ thất, bloc nhĩ thất, ngoại tâm thu thất 1 ổ hoặc nhiều ổ bệnh, nhip tim nhanh nhĩ có block.

Trên đường tiêu hóa: có cảm giác chán ăn buồn nôn, tiêu chảy ( đây cũng có thể là dấu hiệu của suy tim), đau bụng

Trên thần kinh trung ương: nhức đầu, rối loạn thị giác, choáng váng, suy yếu, vô cảm, bệnh tâm thần

Các tác dụng phụ khác: chứng vú to ở nam giới, các phản ứng da khác, giảm tiểu cầu

Các phản ứng nhiễn độc sớm ở trẻ em một phần là do tác dụng ngoài ý lên đường tiêu hóa, một phần là do loạn nhịp tim, rối loạn đẫn truyền …

Thận trọng

Khi khử rung bằng dòng điện nên được ngưng thuốc 2 ngày trước đó, và dùng điện thế thấp

Chỉ dùng thuốc khi có chỉ định của bác sĩ

Tương tác thuốc

Thuốc lợi tiểu quai, Amphotericin B, corticosteroid làm tăng độc tính của digoxin

Calcium làm loạn nhịp do người bệnh dùng chế phảm digitalis

Quinidin, aminodaron, verapamil, propafenon, inltraconazole, indomethacin làm tăng hàm lượng digoxin trong huyết tương, tăng nguy cơ nhiễm độc

Một số kháng sinh làm tăng haaos thu digoxin đường tiêu hóa

Propathelin, diphenoxylat làm tăng hấp thu digoxin, tăng nhiễm độc.

Thuốc kháng acid, sulfasalazin, kaolinpectin, neomycin, cholestyramin, metoclopramid làm giảm hấp thu, giảm hàm lượng tới mất tác dụng

Thuốc cường giao cảm: làm tăng tai biến loạn nhịp thất

Succinycholin gây phóng thích kali đột ngột, lầm loạn nhịp ở người điều trị digitalis.

Thuốc chẹn beta, thuốc đối kháng Ca2+: gây ngừng tim

Digoxin richter 0,25mg
Digoxin richter 0,25mg

Xuất xứ của Digoxin richter 0,25mg – Gedeon

Nhà sản xuất: Hungary

Nước sản xuất: Gedeon Richter

Nhóm thuốc: thuốc tim mạch

Tiêu chuẩn sản xuất: TCCS, WHO-GMP, EU-GMP

Các thực phẩm nên ăn để phòng ngừa hoặc kết hợp điều trị cùng thuốc Digoxin richter 0,25mg

Theo chuyên gia, chế độ ăn uống, sinh hoạt cho người tai biến, nhồi máu cơ tim, đột quỵ rất quan trọng: cần cung cấp đủ dưỡng chất thiết yếu để nhanh hồi phục vừa đảm bảo sức khỏe.

Ăn nhiều các loại rau, trái cây

Là những thực phẩm giàu chất xơ hòa tan tốt cho tim mạch, ngoài ra còn có chất xơ không hòa tan giúp cơ thể có cảm giác no lâu, giảm tình trạng thừa cân, béo phì…, vừa cung cấp nguồn vitamin, khoáng chất cho cơ thể vừa giúp ngăng ngừa các bệnh về tim mạch hiệu quả

Lựu

Đây là một loại trái cây chống oxy hóa rất tốt, chứa polyphenol vừa giúp điều chỉnh huyết áp vừa ngăn ngừa kết tập tiểu cầu, ngăn cản quá trình đông máu, sinh huyết khối làm tắc nghẽn mạch.

Cà chua

Thực phẩm này giúp bảo vệ được tim mạch, ngăn ngừa các tiểu cầu kết tụ lại. Ngoài ra trong cà chua chín có lycopene có tính oxy hóa mạnh, giúp giảm được rủi ro về bệnh tim mạch, giảm lượng cholesteron trong máu, ngăn ngừa được sự kết tụ của tiểu cầu và huyết khối.

Các loại ngũ cốc nguyên hạt

Là nguồn chất xơ chứa nhiều chất dinh dưỡng vừa điều hòa ổn định huyết áp vừa bảo vệ cho sức khỏe của tim mạch. Gạo lứt, yến mạch: là thực phẩm giàu chất xơ hòa tan giúp cơ thể hấp thu chất béo, giảm cholesterol trong máu

Sử dụng dầu thực vật (như dầu oliu, dầu hạt cải …) để thay dầu động vật, tránh các thực phẩm giàu cholesteron. Theo chuyên gia dầu oliu giàu phenol giúp ngăn ngừa cục máu đông bằng cách là giảm mức độ của một hoạt chất thao gia trong quá trình hình thành huyết khối.

Sử dụng các loại gia vị như gừng, nghệ, tỏi, nước cốt chanh, hạt tiêu, quế

Vừa có tác dụng chống viêm, còn có tác dụng giảm cholesteron, giãn mạch, tăng cường lưu thông máu và đây là những loại thực phẩm tốt cho tim mạch.

Ăn thực phẩm giàu omega 3 (chứa nhiều trong cá hồi, cá trích, cá cơm):

Ở người thường xuyên ăn những loại cá này quá trình vận chuyển máu và các hoạt động của tim luôn diễn ra bình thường, Theo nghiên cứu, ăn cá hồi mỗi tuần giúp giảm 30% nguy cơ mắc bệnh động mạch vành, giúp giảm huyết áp, ngừa loạn nhịp tim, giảm các tình trạng viêm trong cơ thể.

Uống trà

Vốn rất tốt cho tim mạch, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ Ngoài ra nên đảm bảo uống nước đủ trong ngày.

Ngoài ra cũng nên vận động, không nên ngồi một tư thế quá lâu làm máu khó lưu thông trong cơ thể. Nên có một chế độ luyện tập hợp lí, có thể tập luyện một số môn thể thao yêu thích nên duy trì giờ tập khoảng 30- 45 phút mỗi ngày, thường xuyên mỗi ngày.

Dừng việc hút thuốc, môi trường chứa nhiều khói thuốc, rượu, bia.

Hạn chế lượng muối trong thức ăn

Ăn nhiều muốn cũng có thể gây huyết áp cao làm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, các chuyên gia khuyến cáo không nên sửa dụng quá 2300 mg muối mỗi ngày (khoảng 1 muỗng caphe). Mức muối lí tưởng là 1500 mg

Có thể tìm mua được thuốc Digoxin richter 0,25mg – Gedeon uy tín và an toàn ở đâu?

Hiện nay, nếu quý khách hàng có nhu cầu mua thuốc Digoxin richter 0,25mg-Gedeon  hãy đến  với công ty cp Dược phẩm Apharma. Bằng uy tín và kinh nghiệm đã được gây dựng của mình, cộng thêm đội ngũ nhân viên là những dược sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, Apharma sẽ đảm bảo chất lượng và giá của sản phẩm sẽ luôn là tốt nhất. Ngoài ra, nhà thuốc gần đây cũng cung cấp thêm dịch vụ ship hàng trên toàn quốc, giúp những khách hàng ở xa có thể tiến hành mua thuốc online một cách dễ dàng nhất.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về thuốc thuốc, một loại thuốc rất chất lượng đang được nhà thuốc Apharma cung cấp. Hy vọng bạn sẽ sử dụng một cách hợp lý an toàn và hiệu quả kinh tế.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *