Xuất tinh muộn

Xuất tinh muộn ở nam giới

Xuất tinh muộn là nỗi niềm khổ tâm của không ít đấng mày râu. Xuất tinh chậm gây thất vọng mặc dù lâm trận đến kiệt sức nhưng vẫn chưa đạt được cực khoái và xuất tinh. Tuy không phải là căn bệnh nguy hiểm nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng lớn đến tâm sinh lý, khả năng sinh sản… Hãy cùng Apharma tìm hiểu về vấn đề này.

Xuất tinh muộn là gì?

Xuất tinh muộn là tình trạng người đàn ông phải mất một khoảng thời gian kích thích tình dụng để họ đạt đến cực khoái và xuất tinh, thậm chí một số đàn ông mắc bệnh này không thể xuất tinh được.

Tình trạng khó xuất tinh bất cứ người đàn ông nào cũng có thể gặp nhưng nếu vấn đề này lặp đi lặp lại hoặc duy trì trong thời gian dài thì sẽ gây ra những rắc rối cho bạn và cả bạn tình vì thế bạn cần phải cơ sở y tế để được chữa trị kịp thời.

Hiện tượng lâu xuất tinh nếu kéo dài trong thời gian dài sẽ gây ra những rắc rối
Hiện tượng lâu xuất tinh nếu kéo dài trong thời gian dài sẽ gây ra những rắc rối

Nguyên nhân xuất tinh muộn ở nam giới

Hiện tượng xuất tinh chậm có thể là do sức khỏe, tâm lý, bệnh lý nào đó hoặc đó là do sự ảnh hưởng của thuốc, chất kích thích,… Và sau đây là nguyên nhân khiến nam giới khó xuất tinh.

Xuất tinh muộn do tâm lý

Tâm lý có sự ảnh hưởng rất lớn, quyết định đến khả năng xuất tinh ở nam giới. Nếu nam giới đang ở trong tình trạng căng thẳng, stress, sẽ tạo nên những sức ép đến hệ thần kinh, làm cho hoạt động tình dục không được như ý muốn khiến các nam giới rơi vào hiện tượng lâu xuất tinh.

Ngoài ra, khi tâm lý không ổn định khi quan hệ tình dục cũng có thể khiến các quý ông xuất tinh sớm. Do đó, theo các chuyên gia, nam giới không nên gượng ép việc quan hệ tình dục khi bản thân không muốn hoặc đang ở trong trạng thái áp lực, rối loạn và tâm lý không ổn định.

Hiện tượng xuất tinh chậm ở nam giới do yếu tố tâm lý chỉ mang tính chất tạm thời. Khi tâm trạng vui vẻ, thoải mái thì việc quan hệ tình dục sẽ trở lại trạng thái bình thường. Tuy nhiên, nếu nam giới không ổn về tâm lý trong thời gian dài thì cần phải gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị sớm.

Tâm lý bất thường là nguyên nhân dẫn đến khó xuất tinh ở nam giới
Tâm lý bất thường là nguyên nhân dẫn đến khó xuất tinh ở nam giới

Xuất tinh muộn do thực thể

 • Do bệnh lý: Sau đây là một số căn bệnh dễ dẫn đến tình trạng khó xuất tinh khi nam giới bị nhiễm trùng đường tiết niệu, tiểu đường, suy sinh dục, suy giáp,… Ngoài ra, nếu nam giới đã từng phẫu thuật tuyến tiền liệt hay cắt bỏ tuyến tiền liệt thì phần trăm gặp phải vấn đề này cũng sẽ cao hơn.
 • Do tác dụng của thuốc: Thuốc điều trị bệnh đều có nguy cơ gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn như mệt mỏi, đau đầu, trường hợp nặng có thể gây ra nhiều biến chứng và các bệnh lý nghiêm trọng khi lạm dụng thuốc, dùng thuốc sai cách.

Theo các chuyên gia với các loại thuốc điều trị bệnh trầm cảm, lợi tiểu, cao huyết áp,… có khả năng ảnh hưởng đến vấn đề xuất tinh của nam giới, đặc biệt là hiện tượng xuất tinh chậm.

Một số trường hợp khó xuất tinh hay lâu xuất tinh sẽ được cải thiện sau khi ngưng thuốc nhưng cũng có một vài trường hợp gặp phải tình trạng này kéo dài. Do đó, trong quá trình dùng thuốc để điều trị bệnh, cần phải nói rõ với bác sĩ về tiền sử bệnh cũng như các dấu hiệu bất thường của cơ thể nếu có.

 • Xuất tinh chậm do bẩm sinh: Đây là trường hợp mà nam giới chưa hề biết được cảm giác cực khoái và xuất tinh.

Các chuyên gia cho rằng các dây thần kinh kiểm soát cực khoái tại vùng chậu của nam giới gặp vấn đề hoặc hệ thống cơ quan sinh sản bị dị tật bẩm sinh. Việc điều trị cho trường hợp này khá phức tạp mà hiệu quả không cao. Theo số liệu chỉ có khoảng 20% nam giới bị xuất tinh chậm do bẩm sinh được cải thiện tình trạng sau khi điều trị.

Triệu chứng của xuất tinh muộn

Sau đây là những biểu hiện cho thấy khó xuất tinh ở nam giới:

Triệu chứng thực thể

 • Người đàn ông mỗi lần quan hệ cần khoảng 30 phút hoặc cần nhiều hơn những hành động kích thích mới có thể khiến họ đạt cực khoái và xuất tinh.
 • Nam giới khó xuất tinh khi cơ thể bị mệt mỏi, mất cương cứng trong quá trình quan hệ.
 • Hiện tượng xuất tinh muộn ở nam giới khi họ chỉ có thể đạt cực khoái và được  kích thích dương vật bằng tay hoặc bằng miệng. Một số trường hợp chỉ xuất tinh khi thủ dâm.
Hiện tượng xuất tinh chậm khi cơ thể mệt mỏi và mất cương cứng khi thực hiện quan hệ
Hiện tượng xuất tinh chậm khi cơ thể mệt mỏi và mất cương cứng khi thực hiện quan hệ

Triệu chứng lâm sàng của xuất tinh muộn

 • Tinh hoàn ẩn, kích thước, mật độ 2 tinh hoàn teo.
 • Ở hai bên không thấy ống dẫn tinh.

Vậy bệnh xuất tinh chậm hay hiện tượng khó xuất tinh ở nam giới có những cách phòng ngừa, điều trị nào, các bạn hãy cùng nhà thuốc Apharma theo dõi tiếp bên dưới.

Cách phòng ngừa, điều trị bệnh xuất tinh muộn ở nam giới

Để điều trị được bệnh xuất tinh muộn cần phải biết được nguyên nhân từ đâu? Từ đó sẽ có những biện pháp thích hợp và tăng khả năng thành công chữa bệnh cao.

Điều trị tâm lý

Những nam giới khó xuất tinh do bất ổn về tâm lý thì việc điều trị đơn giản hơn. Lúc này, bác sĩ sẽ thực hiện các liệu pháp tâm lý nhằm tháo gỡ những vấn đề khiến họ lo lắng, áp lực. Đồng thời, bác sĩ sẽ kê một số loại thuốc giúp nam giới cảm thấy bớt áp lực hơn. 

Điều trị bằng thuốc

Hiện nay, điều trị bệnh xuất tinh chậm bằng thuốc là phương pháp phổ biến nhất, đơn giản nhất và tiết kiệm thời gian. Nếu tình trạng xuất tinh chậm ở nam giới là do tác dụng phụ của thuốc điều trị bệnh khác thì bác sĩ sẽ giảm liều lượng, thay thế thuốc hoặc kết hợp với một vài loại thuốc mới.

Bệnh nhân cần lưu ý rằng: không có loại thuốc nào có thể đặc trị bệnh xuất tinh chậm. Đây chỉ là những loại thuốc nhằm hỗ trợ, cải thiện tình trạng.

Một số biện pháp điều trị xuất tinh muộn khác

 • Dùng điện để kích thích dương vật hoặc rung dương vật và xoa bóp khu vực tiền liệt tuyến, giúp các dây thần kinh được thư giãn, thoải mái, từ đó kích thích quá trình xuất tinh diễn ra sớm hơn.
 • Phẫu thuật bằng máy phát sóng xung động qua hậu môn để kích thích túi tinh làm xuất tinh dễ dàng hơn.
 • Để nâng cao hiệu, bác sĩ sẽ kê thuốc cho bạn và tư vấn về các vấn đề kiêng cữ cũng như kỹ thuật khi quan hệ.

Có thể thấy việc xuất tinh chậm ở nam giới xuất phát từ nhiều nguyên nhân, thay vì bi quan, bạn nên giữ tinh thần luôn tỉnh táo và chia sẻ tình trạng với bạn tình hoặc bác sĩ để được giúp đỡ. Đồng thời hãy ăn uống, sinh hoạt một cách khoa học, sử dụng “sữa ong chúa tươi” chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên để giúp bạn cải thiện tình trạng này.

4.9/5 - (40 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *