7 cách nhận biết sữa ong chúa tươi nguyên chất chính xác nhất

Cách nhận biết sữa ong chúa tươi nguyên chất

Sữa ong chúa tươi mang lại rất nhiều tác dụng và  hiệu quả về sức khỏe và cả sắc đẹp, sinh lý…Có thể dùng cho người trưởng thành và trẻ em trên 15 tuổi. Sản phẩm an toàn, gần gũi với thiên nhiên, cho nên rất được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng. Nhận thấy nhu cầu tiêu dùng phát triển, rất nhiều sản phẩm được bán trên thị trường trôi nổi. Tuy nhiên, trong số đó sẽ xuất hiện hàng giả, kém chất lượng, sử dụng lâu dài có thể bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Để giúp người tiêu dùng chọn được sản phẩm thật, chính hãng và an toàn. Hãy cùng theo dõi 7 cách nhận biết sữa ong chúa tươi nguyên chất chính xác nhất dưới đây. 

Thực trạng làm giả sữa ong chúa hiện nay

Sản phẩm này là sản phẩm từ thiên nhiên, nó được coi như là dinh dưỡng tinh hoa được ban tặng cho cuộc sống. Bởi vì, không những được sản xuất dựa trên động vật gần gũi là con ong, mà thành phần dinh dưỡng rất phong phú, không phải thực phẩm nào cũng có. Ngoài được sử dụng điều trị một số vấn đề sức khỏe thì khi sử dụng nó đều đặn, thường xuyên còn giúp duy trì gia tăng hệ thống miễn dịch của cơ thể được tốt. 

Sản phẩm tốt, gần gũi và an toàn như vậy luôn luôn kích thích được nhu cầu sử dụng của mọi người. Việc sản xuất ra nó cũng không đơn giản và được coi là khá hiếm, vì thế có giá thành cao và khó kiếm. Qua đó, nhiều cơ sở đã lợi dụng kẽ hở này để buôn gian bán lận khi cố ý làm hàng giả hoặc trộn lẫn để bán ra thị trường. 

Thực trạng làm giả sữa ong chua tươi
Thực trạng làm giả sữa ong chua tươi

Hoặc sữa ong chúa tươi hay dạng nguyên chất chưa qua xử lý, có thể đọng lại những chất độc tố, chất kích thích có hại cho sức khỏe. Đối với những người có tiền sử bệnh nền và đang dùng thuốc. 

Cho nên, khi sử dụng sản phẩm của sữa ong chúa, cần đảm bảo đầu tiên là hàng thật, tiếp theo ưu tiên những sản phẩm đã qua xử lý, lọc bỏ những độc tố. Vì vậy, khi mua sản phẩm này hãy đến những cơ sở uy tín, chất lượng để mua. Nhằm nắm thông tin chính xác của sản phẩm trên bao bì để đảm bảo hiệu quả sử dụng, có thể tham khảo sản phẩm sữa ong chúa Ladobee( sản phẩm qua kiểm nghiệm, uy tín trên thị trường).

Cách nhận biết sữa ong chúa tươi nguyên chất đúng nhất?

Tham khảo một số cách nhận biết sữa ong chúa tươi cụ thể dưới đây:

Nhận biết sữa ong chúa tươi nguyên chất bằng cách quan sát 

Cách nhận biết sữa ong chúa tươi nguyên chất
Cách nhận biết sữa ong chúa tươi nguyên chất

Dạng nguyên chất của nó sẽ có màu vàng nhạt hoặc trắng đục, dạng sệt, trông sóng sánh, mịn màng và màu vàng nhạt đều màu. 

Thường loại giả sẽ có màu vàng đậm hơn, hơi loãng hoặc có thể đặc hơn, không được sánh mịn. Đồng thời màu của nó không được đều, mịn có các gợn màu. 

Nhận biết dựa vào thời gian bảo quản 

Với những cơ sở bán sữa ong chúa pha trộn họ không dám vận chuyển hàng đi xa, bởi khi di chuyển xa sản phẩm giả này sẽ bị hỏng. 

Sữa ong chúa nguyên chất thật không pha tạp chất nó có thể để ở nhiệt độ thưởng trong vòng 4 ngày mới có dấu hiệu hỏng. Cho nên, vận chuyển sản phẩm thật dưới 3 ngày nó không ảnh hưởng đến chất lượng như sản phẩm giả. 

Bằng cách này, có thể thử sữa ong chúa bằng thời gian để nó ngoài nhiệt độ thường. Nếu bỏ ngoài môi trường thường 1-2 ngày có dấu hiệu bất thường thì chắc chắn đó là sữa ong chúa giả. 

Cách nhận biết sữa ong chúa tươi nguyên chất nhờ thử trực tiếp 

Nhận biết sữa ong chúa tươi bằng cách thử trực tiếp
Nhận biết sữa ong chúa tươi bằng cách thử trục tiếp

Sản phẩm sữa ong chúa tươi khá quý hiếm, cho nên thường bị trộn với những tạp chất khác để đẩy doanh số bán hàng. Cho nên, có thể nhận biết bằng cách cơ bẩn như thử trực tiếp bằng miệng, bằng cách lấy 1 ít sữa ong chúa và ngậm trong miệng. 

Nếu là thật thì nó sẽ  tan dễ dàng trong miệng, mà không để lại bất kỳ cợn bột nào. Mặt khác, sẽ cảm nhận được vị hơi chua, lợ lợ. Ngoài ra, cổ họng sẽ hơi khé( gắt ở cổ), cảm giác khó ăn.

Ngược lại, sữa ong chúa giả, không nguyên chất, bị pha trộn, sẽ vướng lại bột lợn cợn, và không có vị như đặc trưng của nó như trên. 

Dùng mật ong nguyên chất để nhận biết sữa ong chúa tươi nguyên chất

Cách nhận biết sữa ong chúa tươi bằng mật ong
Cách nhận biết sữa ong chúa tươi bằng mật ong

Khi trộn mật ong nguyên chất với sữa ong chúa nếu: 

  • Sản phẩm thật sẽ tan hoàn toàn trong mật ong và không bị phân lớp 
  • Là hàng pha trộn sẽ không tan hết đồng thời bị phân lớp. có lợn cợn trong mật ong. 

Phân biệt bằng cách thoa trực tiếp lên da bàn tay 

Bôi và thoa nhẹ nhàng sữa ong chúa lên da. Nếu là sản phẩm thật, sẽ khô lại trong vòng 2-5 phút, kèm theo phần da căng bóng ra với một lớp như mang keo bên ngoài. Sau khi, dùng khăn ướt lau lớp màng trên da sẽ thấy vùng da căng, mịn hơn so với vùng da khác. Bởi vì, trong sữa ong chúa thật có thành phần của vitamin giúp da đẹp, căng mịn hơn. 

Còn nếu sữa ong chúa pha trộn không nguyên chất sẽ không có hiệu quả như trên. 

Hoặc, dùng sữa ong chúa bôi lên những vùng da mỏng, nhạy cảm hơn như da mặt. Khi mới thoa nếu cảm thấy vùng da đó nóng, ửng đỏ trong vòng vài phút. Bởi trong sữa của ong chúa có rất nhiều vitamin, khi thoa trực tiếp da chưa quen sẽ bị kích ứng. 

Thoa sữa ong chúa lên da bàn tay để nhận biết
Thoa sữa ong chúa lên da bàn tay để nhận biết

Cho nên, khi sử dụng sữa ong chúa trong đắp mặt nạ, nên hòa nó với nước theo tỉ lệ 1: 2 hoặc 1:3, để da thích ứng dần. Lúc đầu sẽ hơi rát, nhưng về sau sẽ không có cảm giác đấy nữa, da mặt sẽ mịn màng, căng mịn, tươi sáng hơn. 

Nhận biết sữa ong chúa tươi bằng cách pha nước 

Sữa ong chúa thật khi cho vào nước khuấy đều sẽ bị tan hoàn toàn, màu trắng đục

Nếu giả thì khi cho vào nước không khuấy đều vẫn tự tan trong nước. 

Nhận biết sữa ong chúa qua giá 

Trên thị trường hiện nay, sữa ong chúa có nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên, đây là sản phẩm khá hiếm cho nên việc giá bán của nó khoảng 200 – 300 nghìn đồng là hợp lý. Hoặc có thể chọn mua tại những địa điểm có thương hiệu, uy tín như Ladobee. Nơi cung cấp sữa ong chúa chất lượng, uy tín và có thương hiệu rõ ràng.

Kết luận

Trên đây là một số cách nhận biết sữa ong chúa thật nguyên chất. Hy vọng với những thông tin chia sẻ này, mọi người sẽ phân biệt được sữa ong chúa tươi thật và giả, đảm bảo về chăm sóc sức khỏe an toàn, bảo vệ làn da tốt nhất. 

Đơn giản hơn, hãy đến các cơ sở chất lượng uy tín để mua những sản phẩm này, đảm bảo sữa ong chúa tươi nguyên chất 100%, đặc biệt sản phẩm sữa ong chúa Ladobee, được tin dùng, đảm bảo nguyên chất, đồng thời đã được xử lý những thành phần độc tố dư thừa.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *