Doromax 200mg Domesco – Thuốc điều trị nhiễm khuẩn của Việt Nam

Doromax 200mg Domesco - Thuốc điều trị nhiễm khuẩn của Việt Nam

Doromax 200mg – Domesco là thuốc gì ? Có thể chữa các bệnh như nào? Cách dùng thuốc như thế nào để hiệu quả và an toàn nhất? Và có thể tìm mua được thuốc Doromax 200mg – Domesco an toàn và uy tín ở đâu ? Bài viết dưới đây sẽ mang đến thông tin hữu ích cho quý khách hàng và bạn đọc.

Trong cuộc sống hiện đại, càng ngày càng có nhiều hơn những biến thể các chủng vi khuẩn mới tấn công đến con người. Kéo theo điều đó là nhu cầu thiết yếu sử dụng các loại thuốc điều trị nhiễm khuẩn gia tăng rất nhanh chóng. Hiểu được nhu cầu đó, Doromax 100mg – Domesco đã được ra đời và nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía các bệnh nhân, các bác sĩ và chuyên gia.

Giới thiệu thuốc Doromax 200mg – Domesco

Là tên của một loại thuốc kháng sinh đạt hiệu quả tương đối cao trong quá trình điều trị của những người mắc các bệnh về nhiễm khuẩn. Với dược chất chính là Azithromycin thuốc hoạt động với cơ chế ức chế sự tổng hợp protein trên thụ thể 50S. Hiện, thuốc được bán ở rất nhiều tiệm thuốc trên khắp cả nước, một trong đó là nhà thuốc Apharma

Thuốc Doromax 200mg - Domesco
Thuốc Doromax 200mg – Domesco

Quy cách

Hộp 10 Gói

10 gói x 1,5g

Công dụng của thuốc Doromax 200mg – Domesco

Bằng thành phần và tính công hiệu của mình, thuốc được chỉ định dùng để điều trị viêm nhiễm ở những bệnh nhân mắc các bệnh:

 • Viêm đường hô hấp trên (Viêm họng, viêm thanh quản,..)
 • Nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới (Viêm phế quản mạn tính, viêm phổi,…)
 • Nhiễm trùng đường mật, đường ruột, HP.
 • Nhiễm trùng đường tiết niệu.
 • Nhiễm trùng ở ngoài da.

Liều lượng sử dụng và cách dùng thuốc Doromax 200mg – Domesco như thế nào?

Cách dùng

Sử dụng thuốc trong hoặc sau bữa ăn.

Cho thuốc vào trong 10-15ml khoáy tan và sử dụng ngay không để lâu.

Liều dùng

Người lớn

 • Các đợt viêm cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính viêm xoang, viêm họng, viêm amidan,…

Viêm phổi mắc phải tại cộng đồng từ nhẹ cho đến vừa, nhiễm khuẩn các cầu trúc da và trên da cơ bản: Dùng 500mg liều duy nhất vào ngày thứ đầu tiên sử dụng và dùng tiếp mỗi ngày 1 lần mỗi lần 250mg Azithromycin, sau đó từ ngày thứ 2 đến ngày thứ 5 (tổng liều 1,5 g trong vòng 5 ngày). Uống đủ 7 ngày hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Doromax 200mg điều trị viêm phổi mắc phải tại cộng đồng
Doromax 200mg điều trị viêm phổi mắc phải tại cộng đồng
 • Viêm cổ tử cung, viêm niệu quản:

Do Chlamydia trachomatis (không phải do vi khuẩn lậu hình cầu) hoặc bệnh hạ cam (do vi khuẩn họ Hemophilus ducreyi gây nên): 1 đơn liều duy nhất 1g. Còn đối với viêm niệu quản kéo lâu dài hoặc tái phát do nguyên nhân nào đó: dùng1 liều duy nhất azithromycin kết hợp với đơn liều metronidazol hoặc tinidazol ( 5 nitro-imidazol).

 • Bệnh đau mắt hột:

20mg trên 1kg ( cho đên tới gần 1g) uống đơn liều duy nhất.

 • Bệnh nhiễm Cryptosporodium ở người bị suy giảm miễn dịch HIV:

600mg một ngày mỗi ngày 1 lần và dùng  trong 4 tuần phối hợp với sử dụng thuốc paromomycin (1g ngày 2 lần trong vòng 12 tuần liên tục).

 • Bệnh lậu (Viêm cổ tử cung hoặc viêm niệu quản):

Khi không còn có thuốc khác tốt hơn thì dùng 1 liều duy nhất 2g và phải theo dõi tình trạng bệnh ít nhất trong vòng 30 phút. Nên sử dụng thuốc cùng với thức ăn trong bữa ăn. Không nên sử dụng liều tối thiểu hoặc thấp hơn và chỉ dùng khi không còn khả năng đáp thuốc vì dễ gây là hiện tượng kháng macrolid.

 • Bệnh do vi khuẩn Leptospira:

Đơn liều dùng 1g vào ngày thứ nhất sau đó thì sử dụng 500mg mỗi ngày một lần và liên tục ít nhất trong 2 ngày. Có thể sử dụng 15mg trên kg mỗi ngày và chia thành 2 liều dùng liên tục ít nhất 7 ngày.

 • Nhiễm chủng vi khuẩn Mycobacterium avium complex (MAC): 

Dự phòng tiên phát nhiễm khuẩn lan tỏa ở người lớn và thiếu niên nhiễm HIV giai đoạn muộn: Liều sử dụng Azithromycin 1,2g 1 tuần 1 lần . Thường sử dụng đơn liều nhưng có thể kết hợp với rifabutin 300mg mỗi ngày.

Điều trị và các đợt dự phòng tái phát nhiễm khuẩn lan tỏa: 600mg mỗi ngày 1 lần, dùng kết hợp với thuốc ethambutol (15mg trên kg mỗi ngày), có thể dùng thêm các thuốc chống nấm theo sự chỉ định của các bác sĩ chuyên môn.

Ở người lớn và thiếu niên nhiễm HIV giai đoạn sau: 500 hoặc 600mg azithromycin mỗi ngày 1 lần và dùng kết hợp với thuốc ethambutol (15mg trên kg mỗi ngày) hoặc dùng kèm theo rifabutin (300mg mỗi ngày 1 lần).

 • Điều trị nhiễm khuẩn ở phổi

Điều trị khởi đầu với azithromycin uống 500-600 mỗi lần và 3 lần mỗi tuần dùng kết hợp với với  thuốc ethambutol (25mg trên kg mỗi ngày và 3 lần mỗi tuần) và rifampin (600mg mỗi lần và 3 lần mỗi một tuần). Điều trị phải được tiếp tục cho tới khi nuôi cấy âm tính trong 1 năm và được chỉ định của bác sĩ khi ngưng thuốc.

Doromax 200mg điều trị nhiễm khuẩn ở phổi
Doromax 200mg điều trị nhiễm khuẩn ở phổi
 • Nhiễm Neisseria meningitidis người lành mang trùng: 500mg trên một liều.
 • Nhiễm Shigella: khởi liều uống 500mg một lần trên ngày 1 và từ ngày 2 đến ngày thứ 5: 250mg mỗi ngày dùng 1 lần.
 • Tiêu chảy khi đi du lịch hoặc lạ chỗ, lạ nguồn nước: Liều đơn duy nhất 500-1g mỗi ngày dùng liên tục trong ít nhất 3 ngày.
 • Dự phòng viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn (ở người dị ứng với penicillin): 1 liều duy nhất 500 mg cho 30 – 60 phút trước khi phẫu thuật.

Trẻ em

 • Viêm tai giữa cấp và viêm phổi mắc phải tại cộng đồng ( trẻ nhỏ hoặc dưới 6 tháng tuổi): ngày đầu sử dụng  10mg trên kg trong một ngày những ngày tiếp theo giảm xuống còn 5mg trên kg một ngày 1 lần từ ngày 2 cho đến hết ngày 5.
 • Viêm amidan do chùng khuẩn Streptococcus pyogenes, và viêm họng (liên cầu khuẩn tan trong huyết nhóm A beta) (trẻ trên hoặc bằng 2 tuổi): 12mg trên kg mỗi ngày uống đơn liều duy nhất và liên tục sử dụng trong 5 ngày.
 • Nhiễm khuẩn chủng Escherichia coli (ETEC): 10mg trên kg trong một ngày và sử dụng liên tục trong 2 ngày.

Tác dụng phụ của Doromax 200mg – Domesco có thể gặp

Hầu hết  những kháng sinh phổ rộng khác, các rối loạn tiêu hóa như buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy cũng như viêm lưỡi, viêm miệng và viêm trực tràng có thể xuất hiện khi điều trị với Doromax và rất hiếm khi cần phải ngưng thuốc.

Có nguy cơ độc cho tai và thận.

Thận trọng khi sử dụng thuốc Doromax 200mg

Mẫn cảm với bất kỳ thành phần thuốc thuộc nhóm macrolid cũng như là Azithromycin.

Azithromycin dùng đường uống không được sử dụng để điều trị ngoại trú viêm phổi từ vừa và nặng hoặc người bệnh có nguy cơ bị nhiễm vi khuẩn ngay tại bệnh viện, suy giảm miễn dịch nguyên phát hoặc do thứ phát. Những trường hợp này bắt buộc phải điều trị tại bệnh viện.

Azithromycin đào thải chủ yếu qua gan nên phải sử dụng cẩn trọng ở người có chức năng gan bị suy giảm hoặc suy gan.

Người có chức năng thận suy giảm và lượng thanh thải creatinin dưới mức 10ml/phút.

Phụ nữ có thai và cho con bú

Thuốc Doromax 200mg
Thuốc Doromax 200mg

Thành phần thuốc Doromax 200mg – Domesco

Trong mỗi viên Doromax 200mg-Domesco có chứa thành phần chính là Azithromycin 1,5g.

 Xuất xứ thuốc Doromax 200mg – Domesco

 • Nước sản xuất: Việt Nam.
 • Nhà sản xuất thuốc: DOMESCO

Tiêu chuẩn sản xuất

GMP-WHO

Những điều cần có giúp bạn tránh xa được sự xâm nhập của vi khuẩn

Cách hiệu quả và đơn giản nhất để tránh được sự tấn công của vi khuẩn là sở hữu cho mình những nếp sống khoa học, an toàn. Bạn có thể đạt được điều đó rất đơn giản bằng cách thực hiện theo những lưu ý dưới đây:

Thường xuyên dọn dẹp môi trường sống

Việc dọn dẹp nơi ở như là một điều tất yếu cần phải làm nếu bạn mong muốn có một ngôi nhà, căn phòng đẹp đẽ, đáng sống. Nếu không dọn dẹp thường xuyên,  đầu tiên là tính mỹ quan nơi đó sẽ bị giảm sút. Thêm nữa, sức khỏe của người sống sẽ bị ảnh hưởng bởi vô vàn các loại vi khuẩn, vi rút, nấm mốc tấn công. Cuối cùng, tinh thần của gia chủ cũng sẽ bị ảnh hưởng không hề nhẹ khi ngày ngày phải nhìn thấy sự bừa bộn, ô nhiễm. Hãy dọn dẹp nơi ở của bạn thường xuyên hơn.

Các loại thực phẩm giúp tạo rào chắn tự nhiên và tăng tác dụng điều trị

Bên cạnh sử dụng thuốc, việc ăn uống ra sao cũng sẽ đóng góp một phần không hề nhỏ trong việc giúp bạn phòng chống được vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Dưới đây, Apharma sẽ gợi ý cho các bạn một vài thực phẩm có công dụng trong ngăn ngừa viêm nhiễm tốt nhất.

Ăn chín, uống sôi

Ăn chín uống sôi là điều đơn giản mà lại cực kỳ cần thiết cho mỗi chúng ta. Thực phẩm là nguồn dinh dưỡng quan trọng chúng ta nạp vào cơ thể mỗi ngày, tuy nhiên chúng có thể mang trong mình những loại giun sán, vi khuẩn ký sinh mà không thể được nhìn bằng mắt thường. Việc đun nấu chúng một cách cẩn thận sẽ giúp tiêu diệt được hầu hết các mối nguy hại. Ngoài ra, việc nấu chín món ăn cũng là một cách giúp tăng độ ngon miệng khi ăn, giúp chúng ta ăn được nhiều hơn.

Thực phẩm chứa nhiều vitamin C

Vitamin C làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể bằng cách giúp các tế bào bạch cầu làm việc một cách hiệu quả hơn, tăng cường hệ thống phòng thủ của bản thân

Không những vậy ,Vitamin C còn giúp cơ thể tạo ra interferon, một trong những loại protein có khả năng ngăn không cho virus phát triển trong cơ thể, tăng cường sản sinh glutathione, giúp tăng khả năng giải độc cho cơ thể cùng với đó là duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Mật ong

Một trong những kháng sinh tự nhiên mà các nhà khoa học ở Hà Lan nghiên cứu và phát hiện được đó chính là mật ong và trong tương lai có thể là một kháng sinh hữu hiệu mà chúng ta không cần phải đi tìm ở đâu xa xôi. Ngoài ra còn có thể cung cấp lượng năng lượng dồi dào cho cơ thể mà không cảm thấy nặng nề vì nạp quá nhiều đường.

Tỏi, nghệ, gừng

Góp mặt trong số kháng sinh tự nhiên đó chính là Tỏi, Nghệ, và Gừng. Từ ngày xưa ông bà ta đã sử dụng chúng như một loại thuốc dân gian điều trị các căn bệnh cảm cùm. Ngày nay thì khoa học đã chứng minh được rằng trong tỏi, gừng, nghệ có chứa các kháng sinh tự nhiên giúp đẩy nhanh quá trình điều trị, đông tây kết hợp.

Có thể tìm mua được thuốc Doromax 200mg – Domesco uy tín và an toàn ở đâu?

Hiện nay, nếu quý khách hàng có nhu cầu mua thuốc Doromax 200mg – Domesco, hãy đến  với công ty cp dược phẩm Apharma. Bằng uy tín và kinh nghiệm đã được gây dựng của mình, cộng thêm đội ngũ nhân viên là những dược sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, Apharma sẽ đảm bảo chất lượng và giá của sản phẩm sẽ luôn là tốt nhất. Ngoài ra, nhà thuốc gần đây cũng cung cấp thêm dịch vụ ship hàng trên toàn quốc, giúp những khách hàng ở xa có thể tiến hành mua thuốc online một cách dễ dàng nhất.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về thuốc thuốc, một loại thuốc rất chất lượng đang được nhà thuốc Apharma cung cấp. Hy vọng bạn sẽ sử dụng một cách hợp lý an toàn hiệu quả kinh tế và tiên dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *